Tin Tức

Tính năng sấy trên ô tô hữu ích dành cho chủ xe

Kính xe ô tô thường trở nên mờ khi di chuyển trong điều kiện thời tiết lạnh hoặc đầy ẩm như khi mưa. Tình trạng này có thể gây hạn chế đáng kể đối với tầm quan sát của người lái và tăng nguy cơ mất an toàn. Để giải quyết vấn đề này, tính năng sấy trên ô tô đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ hơi nước, giữ cho bề mặt kính luôn sáng bóng và trong suốt, đảm bảo an toàn khi di chuyển. Hãy cũng TN Auto – Nội thất ô tô Quảng Ninh tiềm hiểu dưới đây nhé

Tính năng sấy trên ô tô hữu ích dành cho chủ xe ô tô

Hầu hết các mẫu xe ô tô hiện đại đều trang bị tính năng sấy, được tích hợp tại nhiều vị trí như gương, kính, ghế và vô lăng. Điều này giúp đảm bảo rằng không chỉ bề mặt kính mà còn các thành phần khác trên phương tiện luôn duy trì sự trong trẻo và sáng bóng, tăng cường tầm quan sát và an toàn khi di chuyển dưới các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tính năng sấy gương, kính xe ô tô

Trong điều kiện mưa và nhiệt độ thấp, hơi ẩm thường tỏa lên bề mặt gương và kính của xe ô tô, làm giảm tầm nhìn của người lái và tăng nguy cơ va chạm không mong muốn. Tính năng sấy được thiết kế để hiệu quả loại bỏ hơi nước tụ tập trên gương và kính của phương tiện, làm cho tầm quan sát trở nên rõ ràng hơn và giảm thiểu rủi ro xảy ra tai nạn trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Nút điều khiển chức năng sấy gương và kính thường được đặt gần hệ thống điều hòa hoặc ở trung tâm của bảng điều khiển trong xe ô tô. Thông thường, chức năng sấy gương bên ngoài và kính phía sau được kí hiệu bằng biểu tượng “REAR”. Trong khi đó, chức năng sấy kính trước thường được đánh dấu bằng biểu tượng “FRONT”.

Khi kích hoạt tính năng sấy gương và kính, người dùng nên đảm bảo rằng tất cả các cửa xe đã được đóng kín. Hiệu suất của hệ thống sấy sẽ giảm nếu có khe cửa nào mở và không khí từ bên ngoài có thể xâm nhập vào bên trong xe, làm giảm hiệu quả của quá trình sấy.

Xem thêm: Ozon O3 – Bộ Tán Mùi Hương & ION âm Không Khí

Tính năng sấy ghế

Trước đây, tính năng sấy ghế thường chỉ xuất hiện trên các mẫu xe ô tô sử dụng ghế bọc da. Tuy nhiên, do giá trị và tiện ích mà tính năng này mang lại, hiện nay, các xe ô tô có ghế nỉ cũng được trang bị tùy chọn sấy ghế để cung cấp trải nghiệm thoải mái và tiện lợi cho người lái và hành khách.

Ở các mẫu xe thông thường, tính năng sấy ghế thường được tích hợp cho hàng ghế phía trước. Ngược lại, trong các dòng xe hạng sang, tính năng này được mở rộng để bao gồm tất cả các vị trí ghế ngồi. Chức năng sấy ghế không chỉ giúp người ngồi trên xe nhanh chóng cảm thấy ấm áp mà còn giúp tối ưu hóa hiệu suất nhiệt độ nội thất, tiết kiệm nhiên liệu so với việc sử dụng hệ thống điều hòa nhiệt độ.

Vì lý do đó, nhiều nhà sản xuất ô tô khuyến khích người lái sử dụng tính năng sấy ghế trong mùa đông hoặc ở các khu vực có nhiệt độ thấp để đảm bảo một trải nghiệm lái xe thoải mái và an toàn. Biểu tượng điều khiển tính năng sấy ghế thường được đặt gần khu vực cần số hoặc bảng điều khiển điều hòa để thuận tiện cho việc sử dụng.

Tính năng sấy vô lăng

Tính năng sấy cho vô lăng chủ yếu được tích hợp trong các mẫu xe hạng sang và một số dòng ô tô nhập khẩu nội địa Hàn Quốc. Tính năng này sử dụng hệ thống sưởi điện quanh vô lăng, mang đến trải nghiệm điều khiển xe thoải mái và dễ chịu cho người lái, đặc biệt trong điều kiện thời tiết lạnh.

Trong một số mẫu xe, tính năng sấy vô lăng có thể được cấu hình để tự động hoạt động khi nhiệt độ thấp hơn mức mà người lái đã đặt. Biểu tượng điều khiển sấy vô lăng thường được đặt ở trụ lái, cụm nút bên trái của người lái hoặc khu vực điều hòa với bảng điều khiển trung tâm để thuận tiện sử dụng.

Xem thêm: Nước Rửa Kính Ô Tô Đậm Đặc QACHI 300ml

Mẹo giúp kính xe không bị hấp hơi khi gặp trời mưa lạnh

Ngoài việc tận dụng tính năng sấy trên ô tô, người lái cũng có thể tham khảo một số mẹo để ngăn chặn kính xe bị hấp hơi khi lái xe trong điều kiện nhiệt độ thấp hoặc mưa.

Hạ kính, bật quạt gió, để chế độ lấy gió ngoài

Hạ cửa kính của ô tô là một biện pháp đơn giản để duy trì sự cân bằng nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài xe. Khi cửa kính được hạ xuống, không khí có thể lưu thông một cách dễ dàng hơn, giúp giảm chênh lệch nhiệt độ và loại bỏ hiện tượng ngưng tụ hơi nước.

Hơn nữa, người lái cũng có thể kích hoạt chế độ hút gió từ bên ngoài và hướng nó vào kính lái. Thao tác này giúp tăng cường lưu thông không khí trong xe, và quạt gió sẽ nhanh chóng loại bỏ hơi nước đọng trên bề mặt kính. Điều này không chỉ làm cho gương trở nên trong sáng hơn mà còn cải thiện khả năng quan sát của người lái.

Bật điều hoà lạnh

Để giảm hiện tượng mờ trên kính xe do hơi nước, người lái có thể kích hoạt hệ thống điều hòa và chuyển sang chế độ làm lạnh, đồng thời kích thích quạt gió để giảm nhiệt độ và hút ẩm từ không khí bên trong cabin. Bằng cách này, có thể duy trì sự cân bằng nhiệt độ trong khoang nội thất, giảm lượng hơi nước, và khắc phục tình trạng kính bị mờ.

Tính năng sấy trên ô tô là một giải pháp hiệu quả để loại bỏ hơi nước do không khí lạnh hoặc trời mưa ẩm gây ra. Mặc dù tính năng sấy hỗ trợ đáng kể, người lái cũng cần tập trung chú ý vào việc quan sát và điều khiển phương tiện để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *