Tin Tức

Tìm hiểu tính năng của camera 360 độ dùng trên ô tô

Camera 360 độ không chỉ là một tính năng tiện ích, mà còn là trợ thủ đắc lực giúp người lái xe xử lý hiệu quả trong những tình huống khó khăn, đặc biệt là khi đỗ và lùi xe. Mặc dù không bắt buộc, nhưng đối với những người mới lái xe, tính năng này trở nên không thể thiếu. Dưới đây là những điểm nổi bật của camera 360 độ mà bạn nên tìm hiểu thêm thông qua bài viết của TN Auto – Nội thất ô tô Quảng Ninh.

Đôi nét về camera 360 độ

Camera 360 độ là một hệ thống giám sát độc đáo với bốn ống kính được đặt ở mọi góc quay có thể chụp hình toàn cảnh 180 độ của xe. Được đặt ở vị trí trước, sau và hai bên gương xe, camera này cung cấp khả năng ghi lại mọi diễn biến xung quanh ô tô.

Với khả năng này, tài xế có thể quan sát môi trường xung quanh xe một cách rõ ràng và chi tiết, tăng cường đáng kể sự an toàn khi điều khiển xe.

Kết nối với màn hình DVD, camera truyền hình sẽ hiển thị hình ảnh rõ nét, giúp tài xế dễ dàng quan sát mọi chuyển động xung quanh xe. Với khả năng quan sát trong khoảng bán kính từ 1 đến 3 mét tùy thuộc vào loại camera, người lái xe có thể dễ dàng nhận biết các chướng ngại vật khi di chuyển trên đường. Điều này giúp tránh được các tình huống rủi ro và giảm thiểu thiệt hại không mong muốn.

Xem thêm: Camera 360 kiêm giám sát hành trình xung quanh xe Owin chíp Sony

Một số tính năng của camera 360 độ ô tô

Dưới đây là một số tính năng của camera 360 độ ở ô tô

Camera tự bật khi đi dưới tốc độ 10km/h

Tính năng màn hình tự tắt của camera 360 độ cho phép người lái xe linh hoạt cài đặt thời gian tắt sau một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như 30 giây, 1 phút, hoặc tự động tắt khi tốc độ vượt quá 5 km/h.

Điều này giúp tài xế tập trung hơn vào việc quan sát đường đi mà không cần phải lo lắng về việc bật tắt màn hình thủ công, đồng thời giảm nguy cơ xảy ra tình huống không mong muốn.

Xem thêm: Bộ tản mùi hương và ion âm không khi Ozon O3

Sử dụng bộ nhớ trong SSD, lưu trữ video lúc xảy ra va chạm

Camera này sử dụng bộ nhớ trong SSD được tích hợp chặt chẽ bên trong, giúp bảo lưu những video quan trọng ngay cả trong những tình huống va chạm mạnh. Điều này khác biệt với các dòng camera khác, thường chỉ hỗ trợ thẻ nhớ hoặc USB, có thể gặp vấn đề kết nối không ổn định.

Khi xe di chuyển nhanh, trải qua rung động mạnh hoặc gặp va chạm, thẻ nhớ hoặc USB có thể bị rung lắc, dẫn đến mất kết nối. Sự ổn định của bộ nhớ SSD trong camera giúp đảm bảo toàn bộ hình ảnh và video được ghi lại và lưu trữ một cách liên tục.

Loại bỏ được điểm mù khi lái xe

Camera 360 độ được đặt ở bốn phía của ô tô, cung cấp tầm nhìn toàn diện, loại bỏ mọi điểm mù phía sau xe.

Tai nạn thường xuyên xảy ra do tài xế không thể quan sát hết điểm mù của xe. Việc lắp đặt camera 360 độ giúp giảm thiểu rủi ro này, đảm bảo tài xế có cái nhìn toàn cảnh và an toàn khi di chuyển.

Quan sát 2 bánh xe sau khi lùi xe

Một trong những tính năng mà nhiều tài xế quan tâm đến là khả năng của camera 360 độ để đồng thời quan sát cả hai bánh xe sau khi xe được lùi.

Tương tự, khi kích hoạt xi nhan hoặc nhấn nút cảnh báo va chạm, camera cũng có thể cung cấp tầm nhìn đồng thời về cả hai bánh xe phía trước, giúp tài xế quan sát môi trường xung quanh, đặc biệt là trong các tình huống đường hẹp hoặc khi lái xe mới, làm cho việc quay đầu và lùi xe trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Nước Rửa Kính Ô Tô Đậm Đặc QACHI 300ml

Lưu ý khi lắp camera 360 độ trên xe ô tô

  • Lựa chọn camera 360 độ chất lượng cao để đảm bảo hình ảnh có độ nét và rõ ràng.
  • Lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất và chọn vị trí phù hợp để quan sát toàn bộ diện tích xung quanh một cách rõ ràng.
  • Ưu tiên chọn camera có tính năng chống nước xuất sắc để đảm bảo sử dụng được trong mọi điều kiện thời tiết.
  • Sau khi hoàn tất việc lắp đặt, kiểm tra kết nối để đảm bảo camera hoạt động mạnh mẽ trên màn hình điều khiển.
  • Thực hiện bảo trì và kiểm tra camera định kỳ để đảm bảo hiệu suất tốt nhất.
  • Tuân thủ các quy định pháp luật về việc lắp đặt camera trên xe ô tô và tránh sử dụng camera để xâm phạm quyền riêng tư của người khác.
  • Đảm bảo camera không gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái xe, từ đó tránh gây ra các tai nạn không mong muốn.

Dưới đây là một số thông tin về các tính năng của camera 360 độ mà TN Auto mong muốn chia sẻ với bạn. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về camera 360 độ và hỗ trợ bạn trong quá trình lựa chọn một chiếc camera phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *