Tin Tức

Tại Sao Cảm Biến Áp Suất Lốp Quan Trọng Cho Xe

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị công nghệ không thể thiếu đối với người điều khiển ô tô. Khi ô tô chạy một thời gian sẽ gây ra hiện tượng mòn lốp do lốp tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, vì vậy chủ xe nên trang bị cho ô tô của mình một bộ cảm biến áp suất lốp để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Cảm biến áp suất lốp là gì ?

Cảm biến áp suất lốp là một hệ thống được cài đặt trên các phương tiện giao thông, đặc biệt là ô tô, nhằm giám sát áp suất lốp và cung cấp thông tin về tình trạng áp suất của từng lốp. Mục đích chính của TPMS là cảnh báo tài xế về bất kỳ sự thay đổi nào trong áp suất lốp, giúp đảm bảo an toàn khi lái xe.

Cảm biến áp suất lốp thông thường được gắn trực tiếp vào lốp hoặc trên van lốp, và nó đo áp suất lốp bằng cách sử dụng các cảm biến áp suất hoặc cảm biến gia tốc. Thông tin về áp suất lốp được gửi về hệ thống TPMS trên xe thông qua sóng radio hoặc hệ thống dây chuyền.

TPMS cung cấp cảnh báo cho tài xế thông qua đèn cảnh báo trên bảng đồng hồ hoặc hệ thống hiển thị trung tâm. Khi áp suất lốp quá cao hoặc quá thấp so với mức đặt trước, đèn cảnh báo sẽ bật lên, và tài xế sẽ biết được lốp nào đang có vấn đề cần kiểm tra và điều chỉnh áp suất.

TPMS là một công nghệ quan trọng để giảm nguy cơ tai nạn giao thông do áp suất lốp không đúng. Nó giúp tài xế giữ áp suất lốp ổn định, tăng hiệu suất lái xe, tiết kiệm nhiên liệu, và kéo dài tuổi thọ của lốp.

Tại sao cảm biến áp suất lốp quan trọng cho xe ?

Dưới đây là một số lý do tại sao cảm biến áp suất lốp quan trọng cho xe?

Hạn chế tai nạn giao thông

Áp suất bên trong bánh xe là một trong những yếu tố quan trọng mà người lái xe phải kiểm tra thường xuyên, liên tục để tránh trường hợp lốp quá mềm hoặc căng quá mức, bởi điều này có thể khiến bánh xe bị nổ bất cứ lúc nào, gây thiệt hại không chỉ về người và của. mà còn ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông gần đó. Một trong những giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhất là các chủ xe, lái xe nên lắp cảm biến áp suất lốp để theo dõi áp suất bên trong lốp và có những thay đổi kịp thời nếu thấy có dấu hiệu bất ổn. Điều này sẽ làm giảm số vụ tai nạn giao thông và thiệt hại về người và tài sản.

Kéo dài tuổi thọ cho lốp xe

Khi bánh xe quá căng hoặc quá mềm không chỉ dễ gây tai nạn, gây nguy hiểm cho con người mà còn làm tình trạng của lốp xuống cấp, khiến lốp dễ bị mềm, hư hỏng, biến dạng, đó là lúc cảm biến áp suất lốp phát huy tác dụng. Giúp chủ xe phát hiện và hạn chế các lỗi nêu trên, kéo dài tuổi thọ lốp và giảm chi phí bảo dưỡng.

Tiết kiệm nhiên liệu 

Khi không trang bị cảm biến áp suất lốp thì khi lốp xe quá căng hoặc quá non khiến cho áp suất lốp thấp, vô tình làm tăng ma sát với mặt đường dẫn đến tình trạng tiêu hao nhiên liệu hơn so với bình thường. Vậy nên cần phải gắn cảm biến áp suất lốp thấp, vô tình làm tăng ma sát với mặt đường dẫn đến tình trạng tiêu hao nhiên liệu so với bình thường. Vậy nên cần gắn cảm biến áp suất lốp để theo dõi và giữ tình trạng lốp xe ở trạng thái cân bằng từ đó sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm chi phí.

Tạo cảm giác lại xe thoải mái

Khi lái xe với lốp xe quá căng cộng thêm sự phản lực từ mặt đường sẽ gây ra tình trạng rung lắc, không cầm chắc được tay lái nhất là vào những con đường gồ ghề và nhiều sỏi đá, bên cạnh đó khi lái xe với lốp quá non sẽ làm giảm lực chạy của xe từ đó sẽ khiến xe bị tiêu hao nhiên liệu hơn rất nhiều.

Địa chỉ nâng cấp và chăm sóc xe hơi uy tín

TN Auto là đơn vị uy tín chuyên phân phối và lắp đặt các sản phẩm đồ công nghệ chính hãng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất. 

Các sản phẩm tại TN Auto được cam kết chính hãng 100%, lắp đặt an toàn và nhanh nhất thị trường với đội ngũ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng đang phân phối rất nhiều sản phẩm đồ chơi ô tô, phụ kiện ô tô. Vui lòng liên hệ qua Hotline 088 835 85 55 để nhận tư vấn chi tiết từ các chuyên gia trong ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *