Tin Tức

9 cách khử mùi xe ô tô nhanh, hiệu quả

Ô tô mới, mùi ẩm mốc, mùi điều hòa hoặc ô tô không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây nên mùi rất khó chịu. Vậy làm cách nào để khử mùi hôi trong xe ô tô nhanh chóng? Để gì trong xe để ô tô thơm tho, dễ chịu? Hãy cùng Japana tìm hiểu ngay dưới đây.

Tại sao nên khử mùi xe ô tô?

Ô tô luôn được coi là “người bạn đồng hành” với chúng ta trên mọi hành trình khám phá. Vì thế, việc vệ sinh, khử mùi cho xe ô tô là vô cùng quan trọng. Bởi nội thất trong xe ô tô chủ yếu bằng da, nỉ hoặc nhựa tổng hợp, rất dễ ám mùi.

Để gì trong xe để ô tô thơm tho, dễ chịu? 9 cách khử mùi xe ô tô nhanh,  hiệu quả

Đặc biệt là đối với không gian nhỏ, kín và có điều hòa như trên ô tô. Việc khử mùi trên ô tô sẽ giúp đem đến không
gian thoáng mát, mùi hương thoải mái, dễ chịu, giúp cho bạn có thể thoải mái tận hưởng hành trình của mình.

Bên cạnh đó, việc khử mùi xe ô tô còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn hiệu quả. Do nếu không vệ sinh, khử mùi nội
thất xe ô tô sẽ chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, gây nên nhiều ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khỏe của bạn.

Để gì trong xe để ô tô thơm tho, dễ chịu? Cách khử mùi xe ô tô nhanh chóng

Ô tô lâu ngày không vệ sinh sẽ gây nên các mùi khó chịu như: mùi đồ ăn, mùi ẩm mốc, mùi khói thuốc,… Gây ảnh
hưởng trực tiếp đến tâm trạng cũng như là sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, để gì trong xe để ô tô thơm tho, dễ chịu?
Hãy cùng TN Auto tìm hiểu ngay dưới đây:

Nước hoa ô tô

Nước hoa ô tô O3 Cruise là một cách để khử mùi xe ô tô hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Nước hoa ô tô O3 Cruise với các mùi đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Mùi hương từ nước hoa này sẽ giúp lấn át đi các mùi nhựa, mùi da khó chịu trong xe mới.

Những lưu ý khi khủ mùi xe ô tô

Việc khử mùi cho xe ô tô là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của xe cũng như sức khỏe của bạn. Tuy nhiên khi thực hiện khử mùi trên xe ô tô thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

+ Đầu tiên, bạn cần xác định nguyên nhân khiến cho ô tô có mùi. Có thể là do ô tô mới, hoặc do mùi thức ăn, thuốc lá hoặc do quá lâu ngày bạn chưa vệ sinh nội thất xe. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khử mùi hôi trên xe ô tô.

+ Khi vệ sinh cần tìm hiểu kỹ các vị trí trong xe được sử dụng chất tẩy rửa, hạn chế việc vệ sinh không đúng cách gây hư hỏng các chi tiết máy trong xe.

+ Đối với nội thất bằng da: Nên sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng, hạn chế sử dụng quá nhiều hoặc chà sát quá mạnh lên bề mặt da. Điều này sẽ khiến cho lớp da nhanh bong tróc và giảm tuổi thọ đáng kể.

+ Đối với nội thất bằng nỉ: Thì bạn có thể loại bỏ bụi bẩn bằng cách sử dụng máy hút bụi, các loại tinh dầu từ thiên nhiên hoặc giặt lớp nỉ bên ngoài.

Gợi ý một số mẹo giữ cho xe ô tô luôn thoáng mát,sạch sẽ

Thực tế, giữ ô tô sạch sẽ, thoáng mát không chỉ nâng cao tuổi thọ của xe mà còn giúp nâng cao sức khỏe của bạn.
Ngoài những cách khử mùi hôi trên xe ô tô thì dưới đây là những gợi ý để giúp cho xe của bạn luôn được sạch sẽ:

+ Nên thường xuyên vệ sinh xe: Vệ sinh nội thất xe thường xuyên sẽ giúp xe hạn chế được các mùi hôi, bụi bẩn. Đối với không gian nhỏ, kín như ô tô thì có rất nhiều loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Vì thế để hạn chế mùi khó chịu và sứckhỏe thì bạn nên vệ sinh xe thường xuyên.
+ Hạn chế mang đồ ăn lên xe: Thực tế, ô tô là một không gian nhỏ, hẹp, kín và còn sử dụng điều hòa. Việc bạn mang đồ ăn lên xe hoặc hút thuốc trên xe sẽ khiến cho xe bị ám mùi rất lâu. Bên cạnh đó, việc ăn uống làm rơi vãi thức ăn ra ngoài cũng là nguyên nhân khiến cho các loại vi khuẩn phát triển.
+ Nên sử dụng các loại túi thơm, tinh dầu treo ở trên xe: Hiện nay, có rất nhiều loại túi thơm, sáp thơm treo trên ô tô với mùi đa dạng, giúp cải thiện mùi trên ô tô hiệu quả. Đây là mẹo rất hay mà bạn có thể tham khảo.

Việc để cho xe ô tô luôn thơm tho không chỉ là việc làm giữ gìn xe mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Phía trên là toàn bộ thông tin để gì trong xe để ô tô thơm tho mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình giữ gìn “người bạn đồng hành” của bạn trên mọi nẻo đường nhé.

.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *